close
Ứng dụng mua bán không thể thiếu của bạn

BlackBerry Leap: "nam tính" như Z3, mạnh như Z30

Những góc cạnh cứng đơ ấn tượng của BlackBerry Leap trước kia mới chỉ xuất hiện ở 2 phiên bản “Dâu đen”, một là BlackBerry Passport và hai là BlackBerry Z3. Tuy nhiên, Passport khá đặc trưng với bề ngang to bản, vì thế hầu như lần đầu nhìn thấy Leap, người ta đều tưởng nhầm đó là Z3.

Ngoài góc cạnh vuông vắn đậm chất Âu Mỹ thì Leap và Z3 còn cùng cỡ màn hình 5 inch, tỷ lệ chuẩn 16:9 và mặt lưng thì cùng được làm từ cao su dẻo với những lỗ chấm nhỏ li ti tạo cảm giác sần và thật tay khi sử dụng. Với những ai đã dùng quen Z3 mới thấy được cầm Leap thích tay hơn một chút.

Một phần nguyên nhân vì cầm Leap sẽ cảm thấy nặng và dày hơn Z3 một chút, dù khác biệt là rất nhỏ. Trong khi Z3 chỉ nặng 164 g thì Leap nặng 170 g, dù độ dày 9,26 mm của Z3 không khác là mấy so với độ dày 9,5 mm của Leap “nam tính”.

Những góc cạnh cứng đơ đậm chất Âu Mỹ của BlackBerry Leap mới chỉ xuất hiện ở 2 phiên bản “Dâu đen”, một là BlackBerry Passport và hai là BlackBerry Z3.

Nút nguồn đặt ở cạnh trên, tôn thêm vẻ nam tính cho BlackBerry Leap.

Mặt lưng BlackBerry Leap được làm từ cao su dẻo với những lỗ chấm nhỏ li ti tạo cảm giác sần và thật tay khi sử dụng.

Những góc cạnh vuông vắn và mặt lưng sần khiến nếu lần đầu nhìn thấy Leap, người ta đều tưởng nhầm đó là Z3.

Với những ai đã dùng quen Z3 mới thấy được cầm Leap thích tay hơn một chút.

Mặc dù độ dày 9,5 mm của Leap không khác là mấy so với độ dày 9,26 mm của Z3 nhưng Leap vẫn nặng hơn một chút, 170 g so với 164 g.

Tuy nhiên xét về cấu hình bên trong thì Leap đúng là một bước nhảy vọt so với Z3, trước hết là màn hình hiển thị của Leap chi tiết và nét hơn hẳn với chất lượng HD (1280x720), trong khi màn hình Z3 chỉ là 960x540.

Vẻ nam tính của Leap được khẳng định thêm bởi dung lượng pin 2.800 mAh, cao hơn hẳn so với “người anh song sinh” Z3 dung lượng pin 2.500 mAh. Theo công bố thì trong điều kiện sử dụng bình thường thì thời lượng pin của Leap đạt 25 giờ đồng hồ, nghĩa là dùng liên tục được hơn 1 ngày.

Dung lượng nhớ của Leap cũng hơn Z3, đó là bước nhảy từ 1,5 GB RAM lên 2 GB dù sự khác biệt độ nhanh nhạy trong điều kiện sử dụng bình thường là gần như không có. Đáng nói là trong khi Leap sở hữu bộ nhớ trong 16 GB có khả năng cắm thẻ nhớ 128 GB thì Z3 chỉ có 8 + 32 GB.

Khả năng chụp ảnh của Leap cũng được nâng cấp rõ rệt so với “người anh song sinh” Z3, khi camera sau nhảy từ 5 MP lên 8 MP, còn camera trước nhảy từ 1,1 MP lên 2 MP khả năng zoom 3x, nhìn chung khá có sức nặng cạnh tranh trong thị trường tầm trung (mức giá ban đầu của Leap khoảng 6,5 triệu đồng ).

Màn hình hiển thị của Leap chi tiết và nét hơn hẳn với chất lượng HD (1280x720), trong khi màn hình Z3 chỉ là 960x540.

Khả năng chụp ảnh của Leap được nâng cấp rõ rệt so với “người anh song sinh” Z3, khi camera sau nhảy từ 5 MP lên 8 MP.

So với Z3, camera trước của Leap nhảy từ 1,1 MP lên 2 MP kèm khả năng zoom 3x.

Máy ảnh của Leap tạo nên sức nặng cạnh tranh trong thị trường tầm trung.

Vẻ nam tính của Leap được khẳng định thêm bởi dung lượng pin 2.800 mAh, cao hơn hẳn so với “người anh song sinh” Z3 dung lượng pin 2.500 mAh.

Trong khi Leap sở hữu bộ nhớ trong 16 GB có khả năng cắm thẻ nhớ 128 GB thì Z3 chỉ có 8 + 32 GB.

Đây là cạnh trái của BlackBerry Leap với khe cắm SIM và thẻ nhớ dung lượng tối đa 128 GB, cùng với đó có dòng chữ “Made in MEXICO” (mũi tên).

Tất cả đều có thể thấy giao diện nền tảng BlackBerry OS mới nhất 10.3.1 được sử dụng cho Leap.

Tất cả những bước tiến đáng kể của Leap so với Z3 kể trên đã đưa đẳng cấp cấu hình của “Dâu đen” mới nhất lên ngang tầm với Z30, ngang ngửa một cách gần như tuyệt đối với chiếc điện thoại có thiết kế “dịu dàng” hơn một chút này. Vì bước tiến này nên cũng dễ hiểu là vì sao BlackBerry ngừng không cần sản xuất Z3 nữa. Thú vị hơn là trong khi Z30 chưa hỗ trợ 4G, Z10 chưa và cả Passport cũng chưa thì Leap đã sẵn sàng…