close
Ứng dụng mua bán không thể thiếu của bạn

Diện mạo 10 năm trước của các thiết bị “hot” hiện nay

iPod Classic

Năm 2005, mẫu iPod giá trị nhất mà bạn mua được chỉ gồm một màn hình màu đơn giản. Máy chơi nhạc MP3 của Apple cho phép bạn kéo thả nhạc từ iTunes trên máy tính, ảnh và album. Cuối năm 2005, Apple cập nhật iPod với chức năng xem video để người dùng được xem trọn vẹn một số phim trên màn hình 2.5 inch tí hon.

iBook

Phiên bản cập nhật của Apple iBook G4 được ra mắt giữa năm 2005. Một nhà báo khen ngợi touchpad của máy nhưng phàn nàn về chất lượng khi xem phim trên iBook. Bạn có thể thấy một nút bấm nhỏ để khi bấm vào, mở ra nắp trên của máy. Nút bấm vẫn tồn tại khi MacBook Pro xuất hiện năm 2006 nhưng đã “mất dạng” trong MacBook ngày nay.

iMac

Phiên bản thứ hai của iMac G5 ra đời tháng 5/2005. Lần đầu tiên trong lịch sử, máy tính chứa cảm biến ánh sáng bao quanh, cho phép màn hình tự động điều chỉnh độ sáng tùy thuộc theo môi trường bên ngoài.

Điện thoại Samsung

Ngày nay, Samsung Galaxy S6 dùng camera 16MP. Tuy nhiên, 10 năm về trước, mẫu di động được xem là đột phá của công ty chỉ dùng camera 2MP. Đó chính là mẫu MM-A800 nắp trượt, dùng bàn phím cứng.

Máy ảnh số

10 năm trước, máy ảnh số vẫn là bức tường không thể vượt qua khi nói đến chụp ảnh. Các mẫu máy ảnh như Canon PowerShot A520 bán đắt như tôm tươi và có giá hàng trăm USD. Ngày nay, camphone (điện thoại chụp ảnh) đã dần thế chỗ của máy ảnh số.

Game Boy, Xbox

Năm 2005, Nintendo giới thiệu Game Boy Micro, máy chơi game cầm tay nhỏ nhất của hãng này. Đây là phiên bản cuối cùng mang thương hiệu Game Boy. Hiện tại, các nhà sưu tập vẫn đang lùng mua thiết bị này.

Xbox 360, máy chơi game console của Microsoft cũng ra đời tháng 11/2005. Các game ban đầu như “Mortal Kombat X” vẫn được phát hành đến ngày nay.

PDA

Trước khi smartphone xuất hiện, “trợ lý cá nhân thông minh” chính là PDA, nổi tiếng trong số này có Palm Z22, cho phép bạn quản lý danh bạ, ghi chép, xem ảnh. Một số model cao cấp hơn còn có thể chơi được nhạc MP3.

Máy xem DVD di động

Ngày nay, bạn có thể xem cả một bộ phim dài độ phân giải cao trên smartphone. Tuy nhiên, năm 2005, bạn chỉ có thể mua một đầu xem DVD di động với kích cỡ của một chiếc laptop nếu muốn làm điều đó. Sản phẩm trong hình, Toshiba Portaro, có giá tới 500 USD.

Tivi HD

Năm 2005, HDTV chỉ thu hút được sự chú ý tại Mỹ. Mẫu tivi phía trên là JVC Big Screen EXE, phát hành độc quyền cho thị trường Nhật Bản. Nó có giá khởi điểm 7.000 USD.