close
Ứng dụng mua bán không thể thiếu của bạn

Kiểm tra pin của 10 mẫu smartphone hot nhất hiện nay

Ảnh minh họa.

Song song với việc phát triển phần mềm và thông số kỹ thuật của sản phẩm, các nhà sản xuất cũng đang cố gắng nâng cao thời lượng sử dụng pin trong các mẫu điện thoại thông minh của mình.

Điển hình như các mẫu smartphone mới nhất, bao gồm iPhone 6, iPhone 6 Plus, Galaxy S6 hay HTC M9 đều được trang bị loại pin có thời lượng sử dụng dài hơn các phiên bản trước đó.

Tuy nhiên, không phải mẫu điện thoại nào cũng sở hữu “pin trâu” hoặc có thời lượng sử dụng lâu như quảng cáo.

Dưới đây là kết quả thử nghiệm thực tế về thời lượng sử dụng pin và thời gian sạc của 10 mẫu smartphone cao cấp, do trang web Phone Arena thực hiện.

Bảng thống kê thời lượng sử dụng và thời gian sạc trên10 mẫu smartphone có pin "khủng" nhất hiện nay

1. Motorola DROID Tubro

Theo đó, mẫu điện thoại Motorola DROID Tubro đứng đầu danh sách với thời lượng sử dụng pin liên tục trong 10 giờ 42 phút.

Đồng thời, khả năng sạc pin của mẫu điện thoại này cũng khá tốt, khi người dùng chỉ mất 126 phút để sạc đầy pin.

2. Sony Xperia Z3

Là mẫu điện thoại thông minh có thời gian sử dụng liên tục dài thứ 2 trên thị trường hiện nay, Sony Xperia Z3 là một sự lựa chọn thông minh cho những người dùng ít sử dụng sạc pin.

Bởi lẽ, họ có thể sử dụng mẫu điện thoại này liên tục trong 9 giờ 29 phút. Tuy nhiên, điểm trừ của Sony Xperia Z3 là mất rất nhiều thời gian sạc, khi người sử dụng phải bỏ ra 235 phút để sạc đầy điện thoại – lâu nhất trong 10 mẫu smartphone có trong danh sách.

3. Samsung Galaxy Note 4

Với màn hình khá lớn, nhiều người sử dụng sẽ nghĩ mẫu điện thoại Galaxy Note 4 của Samsung rất nhanh hết pin. Tuy nhiên, nó lại có thể sử dụng được trong thời gian lên tới 8 giờ 43 phút.

Đồng thời, công nghệ sạc pin nhanh của Samsung cũng giúp người dùng tiết kiệm thời gian sạc pin khi chỉ mất 95 phút để pin của Galaxy Note 4 đạt mức 100%.

4. Xiao Mi 4

Là một trong những mẫu điện thoại cao cấp nhất của Xiao Mi, Xiao Mi 4 được trang bị pin khá “trâu” khi sử dụng được liên tục trong 8 giờ 32 phút.

Tuy nhiên, thời gian sạc của mẫu điện thoại này lại không mấy ấn tượng khi mất 126 phút để sạc đầy – khá “kém cỏi” so với khả năng sạc của Galaxy Note 4.

5. Google Nexus 6

Mẫu điện thoại Nexus 6 của Google được đánh giá là sở hữu pin khá tốt, khi sử dụng liên tục được trong 7 giờ 53 phút mà chỉ mất 98 phút sạc pin.

6. Samsung Galaxy S6

Mẫu điện thoại thông minh mới nhất của Samsung mang tên Galaxy S6 đã chứng minh được hiệu quả của công nghệ sạc nhanh.

Khi mà, người dùng chỉ mất 78 phút sạc pin (thấp nhất trong danh sách) mà lại sử dụng được liên tục mẫu smartphone này trong 7 giờ 14 phút.

7. Huawei P8

Cũng sở hữu thời gian sử dụng tương tự với mẫu điện thoại thông minh Galaxy S6 (7 giờ 14 phút), sản phẩm P8 của Huawei đạt mức 7 giờ 12 phút.

Tuy nhiên, thời gian sạc đầy mẫu điện thoại này lại lâu hơn nhiều so với sản phẩm của Samsung, khi người dùng phải bỏ ra 180 phút để pin của P8 đạt mức 100%.

8. iPhone 6 Plus

Được đánh giá là một trong những mẫu điện thoại thông minh tốt nhất hiện nay, nhưng pin của iPhone 6 Plus lại không mấy ấn tượng.

Người dùng sẽ phải bỏ ra 171 phút sạc đầy pin của iPhone 6 Plus trong khi chỉ sử dụng liên tục được trong 6 giờ 32 phút.

9. HTC One M9

Một trong những “tân binh” mới nhất của thị trường smartphone, HTC One M9 sở hữu pin khá chất lượng.

Với thời gian sử dụng trong 6 giờ 25 phút, người dùng sẽ phải mất 106 phút để sạc đầy.

10. LG G4

Ra mắt cùng thời điểm với HTC One M9, nhưng có vẻ như thời gian sử dụng pin không phải là một điểm mạnh của LG G4 khi so sánh với mẫu điện thoại này.

Bởi lẽ, mẫu điện thoại của LG có thời gian sử dụng pin thấp hơn HTC One M9 khi ở mức 6 giờ 6 phút mà thời gian sạc lại dài hơn (127 phút).

NGUYỄN THẮM

Tin liên quan Lợi nhuận quý I của Samsung giảm “thê thảm” do cạnh tranh với Apple 8 điểm khác biệt giữa smartphone hiện đại với 10 năm trước 12 mẫu smartphone mỏng hơn cả iPhone 6
Cùng dòng sự kiện